แบบซุ้มดอกไม้งานแต่งงาน

ดูรูปซุ้มเพิ่มเติมได้ ที่นี่

รูปแบบของการจัดซุ้มดอกไม้งานแต่งงานนั้น ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเป็นจุดเด่นจุดแรกแรกที่แขกมาร่วมงานจะได้พบเจอก่อนที่จะทำการเดินทาง เข้าไปยังพิธีงานแต่งงาน ซุ้มดอกไม้เป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของแขกที่มาร่วมงานแต่งงานแล้ว ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงรสนิยมของคู่บ่าวสาวอีกด้วย ดังนั้นการจัดซุ้มดอกไม้จึงถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับการจัดงานแต่งงาน โดยเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะให้ความสำคัญต่อรูปแบบของซุ้มดอกไม้งานแต่งงานซึ่ง ปัจจุบันรูปแบบการจัดงานก็จะมีด้วยกันหลายแบบค่ะ

สำหรับรูปแบบของการ จัดซุ้มดอกไม้งานแต่งงานที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันคือ การจัดซุ้มดอกไม้แบบ Flower Ball (Bride International) คือการจัดซุ้มดอกไม้ให้เป็นแบบทรงกลมเหมือนกับลูกบอล จึงถูกเรียกว่าบอลดอกไม้ โดยการนำดอกไม้มาจัดแต่งเข้ากับฟลอร่าโฟมซึ่งเป็นวัสดุที่อุ้มน้ำได้เป็น อย่างดีและที่สำคัญมีน้ำหนักค่อนข้างที่จะเบา เมื่อได้ฟลอร่าโฟมมาก็ทำการตัดให้เป็นทรงกลมแล้วนำดอกไม้มาปักรอบ ๆ ซึ่งดอกไม้ที่นิยมนำมาปักกันคือดอกเยอบีร่า ดอกรัก เป็นต้น เพราะดอกไม้เหล่านี้ไม่หนามากเท่าไร เหมาะสำหรับคนที่เริ่มหัดทำบอลดอกไม้ การจัดซุ้มดอกไม้งานแต่งงานด้วยบอลดอกไม้จะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเป็น กันเองภายในงานแต่งงาน ซึ่งการจัดซุ้มด้วยบอลดอกไม้สามารถที่จะปรับแต่งโทนสีให้เข้ากับโทนสีของงาน แต่งงานได้เป็นอย่างดี โดยการเพิ่มเติมริบบิ้น สร้อยคริสตัล หรือลูกปัด เป็นต้น นอกจากรูปแบบการจัดซุ้มดอกไม้แบบ Flower Ball นี้แล้วก็ยังมีรูปแบบอื่นอีกมากมายให้เลือกจัดกัน เช่น การจัดซุ้มดอกไม้แบบกำแพงดอกไม้ ซึ่งเป็นการจัดซุ้มที่ใช้ดอกไม้ค่อนข้างมาก หรือจะจัดซุ้มดอกไม้ที่มีผลไม้มาตกแต่งด้วยก็ได้ค่ะ ตามแต่ว่ารูปแบบงานหรือช่างจัดซุ้มดอกไม้ (Floral Designer) จะทำการดีไซน์รูปแบบของซุ้มดอกไม้ออกมาเป็นแบบไหน สำหรับใครที่กำลังจะจัดงานแต่งงานเร็ว ๆ นี้และนึกไม่ออกว่าจะจัดซุ้มดอกไม้งานแต่งงานแบบไหน ก็สามารถที่จะหารูปแบบซุ้มดอกไม้ต่างๆ ได้จากทางเวบไซต์ร้านดอกไม้หรือรูปดอกไม้จากสถานที่รับจัดงานแต่งงานได้ค่ะ

การ จัดงานในแต่ละที่มักจะมีรูปแบบของซุ้มดอกไม้งานแต่งงานให้เราเลือกอยู่แล้ว แต่ถ้าใครไม่อยากได้แบบตามมีอยู่ ก็สามารถที่จะเสนอรูปแบบของซุ้มดอกไม้ที่ต้องการจัดตกแต่งในงานได้เองค่ะ หรือจะให้ช่างดอกไม้จากร้านดอกไม้เข้าไปจัดในสถานที่จัดงานแต่งงานได้ค่ะ  การหาช่างดอกไม้ที่มีฝีมือในการจัดซุ้มดอกไม้งานแต่งงานก็ถือเป็นเรื่องที่ สำคัญมากค่ะ เพราะถึงรูปแบบของซุ้มดอกไม้งานแต่งงานสวยขนาดไหนแต่ไปจ้างช่างดอกไม้ที่ไม่ มีฝีมือ คุณก็อาจจะเสี่ยงกับการไม่ได้รูปแบบของซุ้มดอกไม้แบบที่ต้องการได้

Leave a Comment

คุยกับเราด้วยบัญชี facebook ของคุณ


What do you think?

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Connect with Facebook

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>